10 vị lãnh tụ vĩ đại nhất thế giới là các bậc tướng tài quân sự | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lịch sử nhân loại từ ngàn xưa cho đến ngày nay đã vang danh biết bao vị lãnh tụ là những anh hùng hào hiệp. Thiên tài quân sự, kỹ năng thao tác đỉnh cao, và lãnh đạo cộng đồng bằng tất cả sự tinh tế, họ đã tạc nên lịch sử bằng những ánh sáng chói lọi và thay đổi toàn bộ trật tự thế giới. xã hội. Họ là ai? Cùng khám phá 10 nhà lãnh đạo xuất sắc nhất thế giới dưới đây để hiểu thêm về hành trình khám phá lịch sử.

Bài báo này đề cập đến 10 trong số 98 cái tên được chọn vào Hội đồng Khoa học Hoàng gia Anh. Vinh dự thay Việt Nam chúng ta có 2 người trong bảng xếp hạng này. Đó là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

1. Alexander Đại đế

Alexander Đại đế hay còn gọi là Megas Aleksander đứng đầu trong top 10 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Ông sinh vào tháng 7 năm 356 trước Công nguyên và mất ngày 11 tháng 6 năm 323 trước Công nguyên. Cả thế giới gọi ông là Alexander III, người trị vì Macedonia, người dường như đã chinh phục cả thế giới và lịch sử nhân loại, đánh dấu những trang chói lọi nhất của lịch sử.

READ  Giải nghĩa COCC là gì? Cách ứng xử với một COCC linh hoạt nhất | Nttworks.vn
Alexander vĩ đại

Với thành tích đáng nể này, Alexander Đại đế vẫn nằm cùng danh sách với Vua Napoléon Bonaparte, Thành Cát Tư Hãn, hay Julius Caesar. Theo bước chân của vua cha, vua Philip II, ông đã có công lớn trong việc chinh phục Đế chế Ba Tư hoang dã và mở rộng biên giới. Nhưng điều đặc biệt cho thấy khả năng cai trị xuất sắc của Alexander Đại đế chính là cách ông đưa ra chính sách dung hòa trong cách điều hành đất nước, khuyến khích giao lưu nhân dân kể cả trong hay ngoài nước.

Alexander Đại đế sống qua mọi thời đại lịch sử và những truyền thuyết đi kèm trong các nền văn hóa. Văn hóa cũng ghi dấu anh, lấy cảm hứng từ những cuộc chinh phục lãnh thổ hào hùng của anh.

Xem: Lịch sử làm gì? Con đường dẫn đến chuyên ngành lịch sử là gì?

2. Hannibal

Hannibal – cái tên mang đậm ý nghĩa thờ cúng thần linh, đó là “niềm vui của thần Baal”, có lẽ chính nó đã tạo nên vị thủ lĩnh tài ba của loài người. Hannibal được sinh ra trong thời kỳ hỗn hợp Địa Trung Hải với quyền lực cao nhất ở Cộng hòa La Mã, được cai trị bởi chính phủ mạnh mẽ của đất nước – dưới sự lãnh đạo tài tình của ông và Carthage nổi tiếng thế giới. Gần và xa hơn anh ta.

Hannibal
Hannibal

Hành động anh hùng nhất mà ông đã ghi lại trong lịch sử là chiến thắng trong Chiến tranh Punic lần thứ hai. Ông dẫn quân với lực lượng yếu hơn, yếu hơn cả đế quốc La Mã, nhưng chỉ bằng chiến tranh, quân đội. Đội quân của ông đã trải qua một hành trình gian nan qua hai ngọn núi hùng vĩ là Pyrenees và Alps, trực tiếp đánh thành Rome, làm suy yếu đế chế La Mã đến cùng. Kết quả là Hannibal thua trận khi La Mã phản công, nhưng anh đã góp phần khiến Đế chế La Mã thất bại trong việc phục hồi.

3. Caesar (Rô-ma) – Rome (100-44 TCN).

Caesar sống trong thời đại La Mã (100-44 TCN) và là người sáng lập ra chế độ quân chủ La Mã đầu tiên. Caesar, người có một sự nghiệp quân sự thành công đáng kể, được xếp cạnh hai nhà lãnh đạo kể trên, cũng như Thành Cát Tư Hãn của Vua Napoléon.

César - Người sáng lập Chế độ Quân chủ La Mã
César – Người sáng lập Chế độ Quân chủ La Mã

Mặc dù Caesar đã phải chịu vô số tổn thất trong suốt cuộc đời binh nghiệp của mình, nhưng điều này không thể phủ nhận sự xảo quyệt của hắn. Bằng chứng rõ ràng nhất nằm ở những công sự mà ông ta ra lệnh xây dựng ở Alesia trong Chiến tranh Gaul hay chiến thắng trước đội quân hùng mạnh của Pompeii ở Pharsalos hay đội quân do Vua Pharnaces chỉ huy đã bị phá hủy trong trận Zela.

Xem thêm: Cơ hội hàng triệu công việc Đối với người tìm việc

4. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228–1300)

Ông sinh năm 1228, mất ngày 20 tháng 8 năm 1300, ngoài tước hiệu Hưng Đạo Đại Vương, bạn đọc có thể cập nhật thêm một cách gọi khác là Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương. Nhân sĩ khắp nơi Trần Hưng Đạo là nhà chính trị có tài thao lược quân sự giỏi, là người chỉ huy cao nhất Việt Nam thời Trần.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228–1300)
Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228–1300)

Ông đã mang tài năng quân sự của mình và ba lần tiến hành cuộc chiến tranh chống quân Mông Cổ xâm lược nước ta vào thế kỷ 13, đánh dấu thành tựu vĩ đại nhất không chỉ của đất nước mà còn trong lịch sử Việt Nam. Nhân loại đã công nhận. Đó là lý do ông lọt vào danh sách những nhà lãnh đạo kiệt xuất nhất trong lịch sử nhân loại. “Người Chinh Phục Đế Quốc Mông Cổ” là danh hiệu được hoàng gia Anh phong tặng cho Đức Trần Hưng Đạo Vương.

Xem thêm: Hàng nghìn CV xin việc tự tin nộp đơn

5 – Thành Cát Tư Hãn

Đã đề cập một vài lần ở trên, chúng tôi xin chính thức ghi lại ở đây rằng Thành Cát Tư Hãn là một trong 10 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới. Ông là nhân vật lịch sử lỗi lạc trong số các anh hùng vĩ đại của Châu Á.

Nhắc đến nhà lãnh đạo này có nghĩa là một người có tham vọng chinh phục các vùng lãnh thổ rất lớn. Ông kể với dòng chảy lịch sử rằng chính ông là người đã thống nhất toàn bộ bộ tộc Mongi, mở rộng lãnh thổ đến những vùng của châu Âu xa xôi với châu Á.

Thành Cát Tư Hãn
Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn cũng rất nổi tiếng với việc tổ chức quân đội của mình theo căn cứ số 10. Các đội quân đa dạng về tổ chức như mười hộ, hàng trăm nghìn hộ, và chủ lực là kỵ binh rất tài giỏi. Nhân loại đã nghiên cứu rất kỹ cách tổ chức này, cho thấy rằng đội quân do Thành Cát Tư Hãn lãnh đạo và tổ chức rất thoải mái để tấn công liên tục, nhanh chóng ngăn chặn kẻ thù và đưa nó vào một trận phục kích thuận lợi.

Tài năng quân sự của ông còn thể hiện ở việc ông thành thạo nghệ thuật tâm lý chiến. Việc cho phép phát thanh viên truyền bá những lời lẽ gây rối, đe dọa kẻ địch trước khi chính thức bắt đầu cuộc tấn công, đã giúp kẻ địch hoảng sợ ngay cả trước khi giao tranh. Kết quả là anh ấy đã giúp đội quân của mình giành chiến thắng mà không tốn nhiều công sức.

Thêm thông tin: TOP 10 người giàu nhất lịch sử nhân loại

6. Oliver Cromwell

Oliver Cromwell sinh ngày 25 tháng 4 năm 1599 và mất ngày 3 tháng 9 năm 1658, được cả thế giới biết đến với tư cách là thủ lĩnh của mặt trận quân sự và chính trị nước Anh, người đã góp phần thành lập nước cộng hòa ở Anh. Ông đã góp phần to lớn trong việc chỉ huy quân đội trong cuộc chiến chống lại chế độ quân chủ trong cuộc nội chiến nổ ra ở Anh, và sau đó, sau khi lãnh đạo Đội quân Cánh Sắt ở Anh, đã giành được danh hiệu hộ vệ công trong năm Dân sự Anh. Cuộc cách mạng. Sự sụp đổ của Vua Charles I của Anh vào năm 1649 được cho là do thế kỷ 17.

7. Vua Napoléon

Napoléon gắn liền với chiến thắng vĩ đại trong trận chiến năm 1805 trước sức mạnh của 3 vị hoàng đế của các cường quốc châu Âu: Sa hoàng Nga Alexander I, Franz II.

Vua Napoléon
Vua Napoléon

(Áo) và Napoléon, Pháp. Cuộc chiến này diễn ra vô số, nhưng lịch sử vẫn ghi chép cẩn thận những con số về tài năng và sức mạnh quân sự của Napoléon.

Cụ thể, ông đã đánh bại 73.000 lính Pháp, hạ gục hơn 80.000 lính Nga-Áo.

8. Mihhaiin Cetutop (1745-1813)

Mikhail Cuttuop sinh năm 1745 mất năm 1813, nổi tiếng khắp nước Nga là vị thống soái trong lịch sử nhân loại dưới thời Catherine II. Mikhail Cuttuop gắn liền với thời kỳ hùng mạnh cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 của Đế chế Nga khi đó. Ông có tài lãnh đạo lực lượng, không những thế còn nổi tiếng với tài ngoại giao nên được ba sa hoàng là Catherine II, Pavel I và Alexander I kính trọng.

Mihhaiin Cuttuop - một nhà lãnh đạo tài ba
Mihhaiin Cuttuop – một nhà lãnh đạo tài ba

Ông đã ghi dấu ấn của mình trong vô số cuộc chiến, nhưng có lẽ những người nhớ đến ông nhất là những hành động bạo lực của ông trong Chiến tranh Pháp-Nga nổ ra năm 1812. Anh ấy là lịch sử. và nhân loại đã được trao tặng danh hiệu “Chủ nhân của thế giới.” nghệ thuật hành quân trên núi ”.

9. George Zukop (1896–1974)

George Zukop (1896-1974)
George Zukop (1896-1974)

Có tên trong danh sách vàng những nhà lãnh đạo tài ba chỉ đạo chiến lược gắn liền với Chiến tranh thế giới thứ hai, đứng đầu là những danh tướng với những chiến công lừng lẫy. Lớn nhất. Chiến tranh thế giới thứ hai đã sinh ra vô số anh hùng tài năng mà trái tim ngưỡng mộ của George Zukop.

10. Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Việt Nam lọt top 10 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Vị tướng này sinh năm 1911 và mất năm 2013. Lịch sử trao cho ông danh hiệu Quán quân số 1 về du kích.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đối với người Việt Nam, mặc dù họ biết ông chưa hoàn thành khóa huấn luyện quân sự nào, nhưng ông xứng đáng là một vị tướng “5 sao” oai phong và xuất sắc, cũng như vị tướng trẻ nhất trong lịch sử Việt Nam chúng ta.

Những câu thơ “tả cảnh hữu tình” dưới đây giúp Phương và các bạn tổng kết lại:

Sử sách ngàn đời, nhật ký

Truyền đạt một câu chuyện sử thi cho con cháu

Nơi nào là cổ đại vàng

Tài năng và đức độ xứng đáng với danh hiệu bậc hiền tài.

Thiên Thư là một thế giới của phong thủy

Dòng sông được làm bằng gấm và chạm khắc

Cho tôi biết tên bạn là gì

Một danh sách dài cần ghi nhớ

10 nhà lãnh đạo tài năng hàng đầu

Nổi tiếng khắp thế giới

Chúng ta có 2 người trong lịch sử

Hưng Đạo Quốc Tuấn thời cha ông

Bác Giáp nổi tiếng lẫy lừng

Trên 30 tuần tuổi

Hậu duệ rực rỡ của rồng tiên

Một quốc gia đáng tự hào được sinh ra bởi những con người tài năng

Cháu gái khắc cốt ghi tâm

Hãy lấy đây làm động lực học tập để có một cuộc sống tốt đẹp

Như vậy bức ảnh tóm tắt ngắn trên đây đã khái quát tên và gương mặt của 10 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới cho bạn. Hi vọng qua bài viết này các em sẽ củng cố kiến ​​thức môn Lịch sử một cách hiệu quả hơn.

Nhà vô địch doanh nhân vĩ đại nhất thế giới

Những nhà vô địch lớn nhất thế giới – họ là ai? Nếu bạn là một doanh nhân, bạn có thể học được gì từ họ? Tìm hiểu những bài học thú vị mà họ có thể mang lại để củng cố nghề nghiệp của họ tốt hơn.

Nhà vô địch doanh nhân vĩ đại nhất thế giới

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13480 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud