10 Điều giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Để cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, chúng ta phải tự ý thức thay đổi bản thân. Để thay đổi những điều cơ bản nhất, những thứ có tác động tiêu cực đến cuộc sống có thể biến mất. Dưới đây là 10 điều JobsGO đưa ra để giúp bạn thay đổi để bạn có thể sống có ý nghĩa và thành công hơn.

10 điều khiến bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

10 điều khiến bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

1. Sống có mục đích

Trước tiên, nếu bạn muốn sống một cuộc đời tuyệt vời, thì mục đích của cuộc đời bạn là gì? Điều gì là cần thiết để đạt được cuộc sống của giấc mơ này?

Biết mục tiêu cuộc sống của bạn ở đâu là mũi tên hướng dẫn mọi hành động của bạn và điều chỉnh mỗi khi bạn sai lầm. Đừng để sự mơ hồ và người khác ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, vì chỉ bạn mới có quyền quyết định.

2. Thực hiện hành động

Một khi bạn đã xác định được mục đích sống của mình, bạn phải luôn hướng về phía trước với mục đích đó trong tâm trí. Đừng chỉ biết nói dối và mơ mộng, sẽ không có gì có thể xảy ra nếu bạn chỉ nghĩ mà không hành động.

Mục tiêu của cuộc sống chỉ cho bạn phương hướng, nhưng để đạt được nó, bạn phải bước đi. Cuộc sống trong mơ của bạn sẽ không xảy ra nếu bạn không làm gì cả.

READ  Vì Sao Đầu Bếp Thích Cho Vàng Vào Món Ăn? | Nttworks.vn

Muốn biết bạn là ai? Đừng hỏi. Hãy hành động! Chỉ có hoạt động mới có thể phân loại và xác định bạn.

3. Đặt mức độ ưu tiên

Điều tiếp theo cần làm là xác định mức độ ưu tiên. Hãy hiểu rằng cuộc sống có thể làm được nhiều điều, nhưng không phải tất cả đều có giá trị như nhau. Cuộc sống giống như việc lấp đầy một cái lọ, nếu trước đây bạn cho đá nhỏ và cát vào thì sẽ không còn chỗ cho những viên đá lớn nữa, thật là lãng phí.

Do đó, hãy hoàn thành một ngày của bạn với những nhiệm vụ quan trọng và sau đó làm những việc nhỏ để lấp đầy những khoảng trống để có một ngày đầy giá trị.

4. Học hỏi và cải thiện bản thân bất cứ khi nào có thể

Học những điều mới và cải thiện những điều cũ là cách duy nhất để “cải thiện” bản thân thành một người tốt hơn. Bạn đang đứng ở đâu, bạn đang làm gì đại diện cho những điều bạn biết.

Vì vậy, nếu bạn không cố gắng học hỏi và biết thêm, bạn sẽ mãi mãi ở một chỗ cũ, trong khi thế giới vẫn không ngừng quay. Những người thành công nhất là những người tò mò nhất.

5. Thử thách bản thân

Cố gắng kiểm tra bản thân thường xuyên. Ví dụ, nếu bạn muốn có thân hình mảnh mai hơn, hãy đăng ký một buổi tập và dành riêng cho việc tập luyện với huấn luyện viên cá nhân. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống lành mạnh hơn, hãy thử thách bản thân chỉ ăn thức ăn lành mạnh trong 30 ngày.

READ  Học viện hậu cần ra làm gì, Tố chất cần có của một chiến sĩ hậu cần | Nttworks.vn

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình tăng doanh thu, hãy thử một chiến dịch sáng tạo khác để thu hút khách hàng … Dù ở lĩnh vực nào trong cuộc sống, bạn cũng phải buộc bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của mình một vài lần.

6. Xây dựng mối quan hệ với những người “phi thường”

Ai cũng muốn làm quen với những người nổi tiếng, những người tài năng nhưng bạn không biết làm thế nào? Hãy thử tham gia các nhóm trực tuyến hoặc tham dự các hội thảo cộng đồng để kết nối với những người cùng chí hướng.

Dù bạn làm gì, hãy cố gắng mở rộng mối quan hệ để kết giao với càng nhiều người tài càng tốt, vì bạn là “giá trị trung bình” trong 5 người bạn thân nhất của mình.

7. Chăm sóc bản thân


Ngoài việc phấn đấu để đạt được thành công về tài chính, bạn cần biết cách chăm sóc bản thân. Bạn sẽ không thể trở thành một người thành công nếu lúc nào cũng ốm yếu, mệt mỏi hay ủ rũ, tiêu cực. Có một thân hình đẹp phải đi đôi với một trí óc khỏe mạnh mới có thể toàn diện được.

Hãy tập thể dục thường xuyên và luôn nhìn vào mặt tươi sáng hơn của cuộc sống. Và nếu bạn muốn sống một cuộc sống tích cực, hãy đọc những cuốn sách giúp bạn có cái nhìn mới mẻ và hình thành những suy nghĩ tích cực về cuộc sống, chẳng hạn như Chicken Soup for the Soul và Sức mạnh của Suy nghĩ Tích cực.

Làm thế nào để có được một phiên bản tốt hơn của chính bạn?

Làm thế nào để có được một phiên bản tốt hơn của chính bạn?

8. Sống với đam mê

Bạn đã bao giờ thấy một người sống một cuộc đời mà không có đam mê? Họ không có ước mơ, mục tiêu hay động lực cho bất cứ điều gì trong cuộc sống của họ. Họ chỉ đơn giản là tồn tại chứ không phải sống một cuộc sống đích thực.

READ  Product roadmap là gì? Cách tạo Product roadmap đơn giản mà trực quan nhất | Nttworks.vn

Luôn biết ơn khi biết cách làm điều gì đó tốt đẹp, mong đợi hoặc phấn khích. Luôn luôn có một cái gì đó để mong đợi và chuẩn bị để làm điều đó mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, mỗi ngày là một khởi đầu hoàn toàn mới, vì vậy hãy sống theo đam mê của bạn.

9. Giúp đỡ và truyền cảm hứng cho người khác

Điều này không có nghĩa là bạn phải quyên góp một số tiền lớn ngay lập tức, nó chỉ giúp ai đó có cuộc sống tốt hơn. Ví dụ, chào một người hàng xóm bằng một nụ cười, giữ cửa thang máy trước một người bận rộn, hoặc nhường ghế cho một người có vẻ ngoài không được tốt cho lắm.

Mỗi hành động dù nhỏ đến đâu cũng đều truyền cho người khác niềm vui và niềm tin vào sự tốt đẹp của cuộc sống. Khi bạn giúp đỡ ai đó, bạn cũng cảm thấy hạnh phúc một cách gián tiếp. Đó là nguồn năng lượng tích cực mà bạn nên nhân lên trong cuộc sống.

10. Suy nghĩ và cân nhắc

Làm thế nào để bạn biết liệu bạn đang sống cuộc sống mà bạn hằng mơ ước hay chỉ đang trôi đi? Chỉ cần dành thời gian để suy ngẫm và nhìn nhận lại cuộc sống của bạn.

Tìm một khoảnh khắc trong mỗi tháng hoặc mỗi quý để suy ngẫm về cuộc sống của bạn và những kết quả bạn đã đạt được. Tôi đang làm tốt và tôi đang đi đúng hướng? Tôi có thực sự yêu cuộc sống và công việc này không? Nếu không, bạn cần phải thay đổi nó ngay bây giờ!

Cuộc sống là một hành trình, không phải là một điểm đến. Và để sống một cuộc sống tốt nhất, bạn phải không ngừng nỗ lực để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud